văn phòng phẩm thiên long
 • Những người chưa từng biết đến món don khi “nhìn tận mắt, sờ tận tay” đều không giấu được vẻ tò mò, cùng hàng loạt câu hỏi đại loại: Còn gì nữa không? Ăn thế nào?… Bởi khác với những món ăn khác, món don của Quảng Ngãi quê tôi chỉ gồm một tô nước có màu đùng đục, trong đó chứa dăm con don nhỏ xíu, ít hành tây và một cái bánh tráng gạo nướng. Đơn giản là thế nhưng don đi sâu vào tâm khảm từng người con đất Quảng và cũng chỉ những gốc Quảng Ngãi mới biết đến món này.

 • Thiên nhiên không ưu đãi, nên người miền Trung chịu thương chịu khó để có cái ăn. Qua thời gian, các món ăn trong những bữa cơm đạm bạc đó lại có những món đã trở thành đặc sản mà khiến người dân vùng miền khác phải ngưỡng mộ.

 • Tiếp nối với đặc sản Quảng Ngãi quê tôi phần 1. Hôm nay, Cá Bống sông Trà xin được giới thiệu phần 2 của chủ đề này để cả nhà tìm hiểu thêm nhé :).

 • Du khách khi rời Quảng Ngãi thường mua đặc sản mạch nha về làm quà cho người thân. Cắn miếng bánh tráng giòn rụm, vị ngọt thanh của mạch nha nơi đầu lưỡi như để lại dư vị ngọt ngào của vùng đất miền Trung đầy nắng gió…

 • Kẹo gương là loại kẹo đặc sản Quảng Ngãi có hường vị thơm ngon , vị ngọt ngọt , béo béo , dòn dòn .Kẹo gương trong như pha lê, sự kết hợp màu vàng ươm của đậu phụng, màu trắng vàng của mè và trong trắng của đường , tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một đặc sản ngon , nhưng rất dễ vỡ , làm cho người thưởng thức phải nâng niu trên tay như đồ quý giá .

 • Đường phèn là một trong những loại đặc sản Quảng Ngãi nỗi tiếng. Đường phèn còn có tên khác là băng đường. Tên khoa học là Saccharose (sucrose). Thành phần hóa học: chủ yếu là saccharose, có thể phân giải thành glucose và fructose

 • Đường phổi là đặc sản riêng của Quảng Ngãi.Tên gọi đường phổi xuất phát từ hình dạng thỏi đường tựa như lá phổi. Đường phổi màu trắng vàng, mịn xốp, sạch sẽ ưa nhìn.

 • Ngoài đường phèn, đường phổi, kẹo gương, quế Trà Bồng, Quảng Ngãi có rất nhiều món ngon mà ăn một lần bạn có thể sẽ nhớ mãi không quên.

 • Dừng chân ở “dốc bánh xèo” ngay chân cầu Bà Tá, xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh – Quảng Ngãi ) vào một ngày đầu năm. Mẻ bánh xèo vàng ươm, có vị ngon khác biệt so với những nơi khác, nóng hổi bốc khói nghi ngút vừa được đúc xong đặt trên miếng lá chuối xanh um cứ khiến thực khách nôn nao.

 • Chẳng biết xu xoa có từ bao giờ nhưng mỗi khi hè đến là những người sống ở quê như tôi lại háo hức, thòm thèm đến lạ.

 • Vị chua cay thanh ngọt đậm đà của nước dùng, vị thanh đạm của thịt cá chuồn…, đưa đũa gắp miếng cá chấm một ít nước mắm ớt cay cay mới tận hưởng hết hương vị của món canh chua cá chuồn dân giã này. Cùng Cá Bống Sông Trà thưởng thức nhé cả nhà (nói là thưởng thức chứ giờ xa quê, đang nóng, thèm lắm mà hok có ăn

Đăng nhập

Close

Đăng nhập tài khoản

Đăng ký

Đăng Nhập